6 cách làm nước ép bí đao giảm cân tại nhà cho mùa hè


Sử dụng nước ép bí đao giảm cân là phương pháp vừa an toàn lại vừa hiệu quả. Trong bí đao có chứa nhiều chất xơ, canxi, sắt và các loại vitamin như C, PP hay nhóm B. Không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng đề kháng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể trước các thay đổi của môi trường.

Tác dụng khi uống nước ép bí đao giảm cân

Bí đao tính mát, lại nhiều chất xơ, là một thực phẩm thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân. 100g bí đao chỉ chứa 70 calo, chỉ bằng một nửa so với 100g cơm trắng và ⅓ so với 100g thịt bò. Ngoài ra, nước ép bí đao còn có những tác dụng sau đây:

  • Giúp no lâu, giảm các cảm giác thèm ăn.
  • Tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm mỡ tăng cơ.
  • Tác động tích cực đến hệ miễn dịch, ngừa cúm và cảm lạnh.
  • Bảo vệ làn da, hệ tim mạch và hệ tiêu hóa trước các ảnh hưởng của việc giảm cân.
Bí đao ít calo, nhiều dưỡng chất nên bạn có thể yên tâm thêm vào thực đơn giảm cân
Bí đao ít calo, nhiều dưỡng chất nên bạn có thể yên tâm thêm vào thực đơn giảm cân

Hướng dẫn cách làm nước ép bí đao giảm cân đơn giản

Bí đao dễ trồng, lại phù hợp với khí hậu của khu vực Nam Á và Đông Nam Á nên có thể mua được quanh năm. Tuy nhiên, vì bí đao có tính lợi tiểu, bạn không nên uống liên tục hoặc quá nhiều trong một tuần. Ngoài ra, những người có tiền sử thân nhiệt rối loạn hoặc huyết áp thấp nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nước ép bí đao nguyên chất

Bí đao có khả năng thanh nhiệt giải độc nên phù hợp sử dụng vào mùa hè. Chỉ cần cho thêm một chút muối, bạn đã có ngay một thức uống hoàn hảo để vừa giảm cân vừa cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 350 – 400g bí đao
  • 1 – 2 thìa cà phê muối
  • Đá viên

Cách làm:

  • Bước 1: Bí đao nên chọn quả tươi và ít bị dập nát. Sau đó rửa sạch bùn đất, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh nhỏ.
  • Bước 2: Sử dụng máy ép để ép lấy nước bí đao. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay thay thế, sau đó lọc bã lấy nước.
  • Bước 3: Nêm vào một chút muối và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm mật ong để dễ uống hơn.
Sử dụng muối thay cho đường có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn
Sử dụng muối thay cho đường có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Nước ép bí đao và dứa

Sử dụng nước ép bí đao và dứa có giảm cân không là nỗi băn khoăn của nhiều người. Lượng đường tự nhiên trong dứa hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến việc giảm cân. Ngược lại còn có thể ngăn ngừa việc tích mỡ và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước ép thay cho các hóa chất tạo ngọt khác.

Nguyên liệu:

  • 300b bí đao
  • 200g dứa chín
  • Đá viên

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế bí đao và cắt khúc. Dứa bỏ mắt và phần lõi cứng ở giữa, cắt thành từng miếng dài để dễ ép.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu xen kẽ vào máy ép.
  • Bước 3: Thêm đá viên và thưởng thức.
Giống như bí đao, dứa cũng có khả năng loại bỏ độc tố và ngăn ngừa tích mỡ
Giống như bí đao, dứa cũng có khả năng loại bỏ độc tố và ngăn ngừa tích mỡ

Nước ép bí đao cần tây

Cần tây là cái tên đứng đầu trong danh sách thực đơn giảm cân được các chuyên gia khuyên dùng. Khi kết hợp với bí đao, bạn có thể thấy cơ thể dù xuống cân nhanh nhưng cũng không bị mất năng lượng hay đuối sức. Đây chính là thần dược có thể giúp bạn có được vóc dáng lý tưởng như mong ước.

Nguyên liệu:

  • 150 – 250g bí đao.
  • 3 – 4 nhánh cần tây.
  • 1 – 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Mật ong
  • Đá viên

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch, sơ chế bí đao và cần tây, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu vào máy ép lấy nước, vắt thêm một chút chanh để giảm bớt mùi khó chịu của cần tây.
  • Bước 3: Nêm mật ong theo khẩu vị, sau đó dùng hết trong ngày.
Ngoài mật ong, bạn cũng có thể sử dụng dứa hoặc táo để tạo vị ngọt
Ngoài mật ong, bạn cũng có thể sử dụng dứa hoặc táo để tạo vị ngọt

Nước ép bí đao và mật ong

Mật ong có tác dụng kháng viêm, ngoài ra còn có thể bảo vệ dạ dày trong giai đoạn giảm cân. Nếu không thích vị của muối, mật ong chính là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho bạn.

Nguyên liệu:

  • 250g bí đao
  • 3 – 4 thìa cà phê mật ong

Cách làm:

Rửa sạch bí đao, bỏ vỏ và ruột rồi ép lấy nước. Sau đó thêm mật ong theo khẩu vị và sử dụng hết trong ngày. Bạn cũng có thể trữ nước ép bí đao nguyên chất rồi mới khi uống mới nêm mật ong để tránh nước ép bị biến mùi.

Nước ép bí đao giảm cân cùng mật ong có thể giữ ấm và bảo vệ dạ dày trong quá trình giảm cân
Nước ép bí đao giảm cân cùng mật ong có thể giữ ấm và bảo vệ dạ dày trong quá trình giảm cân

Nước ép bí đao với cà rốt

Bạn có thể kết hợp thêm cà rốt khi uống nước ép bí đao giảm cân để làm đẹp da, ổn định huyết áp và ngăn ngừa các triệu chứng cảm lạnh. Ngoài ra, trong cà rốt còn có chứa nhiều beta caroten – một hợp chất tiền vitamin A có khả năng hạn chế việc rụng tóc do giảm cân.

Nguyên liệu:

  • 250g bí đao.
  • 100g cà rốt
  • 50g dứa chín
  • 50ml cam vắt
  • Đá viên

Cách làm:

  • Bước 1: Cam vắt lấy nước, các nguyên liệu còn lại gọt vỏ và cắt thành khúc nhỏ.
  • Bước 2: Lần lượt ép bí đao, cà rốt và dứa lấy nước. Sau đó cho thêm nước cam và mật ong vào theo khẩu vị.
  • Bước 3: Bạn có thể cho thêm đá viên và thưởng thức ngay hoặc bảo quản lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày.
Cà rốt có thể hỗ trợ làm giảm các tác dụng phụ của việc giảm cân
Cà rốt có thể hỗ trợ làm giảm các tác dụng phụ của việc giảm cân

Nước ép bí đao bạc hà

Bạc hà có vị the mát và hương thơm nồng, vừa có thể giảm bớt mùi khó chịu vừa tăng thêm hương vị cho bí đao. Ngoài ra, bạc hà còn kích thích hoạt động của các enzyme, thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa tích mỡ tại các cơ quan trong cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 150 – 200g bí đao
  • 5 – 10 lá bạc hà
  • 20 – 30ml nước cốt chanh
  • Mật ong

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch lá bạc hà và ngâm trong nước muối trong 15 phút. Bí đao rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khúc nhỏ.
  • Bước 2: Xay nhuyễn bí đao và bạc hà, sau đó lọc qua rây để lấy nước.
  • Bước 3: Sử dụng mật ong, đường hoặc nước cốt chanh để nêm nếm theo khẩu vị. Bạn có thể thêm đá để dùng ngay hoặc bảo quản lạnh và dùng hết trong ngày.
Bạc hà còn có khả năng điều trị chứng khó tiêu và đầy hơi
Bạc hà còn có khả năng điều trị chứng khó tiêu và đầy hơi

Một số câu hỏi thường gặp khi dùng nước bí đao giảm cân

Để có thể tận dụng hết tất cả những lợi ích của nước ép bí đao, bạn cần phải chú ý một vài điểm nhỏ khi sử dụng. Điển hình như các đối tượng không nên sử dụng, thời điểm uống, cách chế biến… Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn thường gặp khi sử dụng nước ép bí đao.

Uống nước ép bí đao vào buổi sáng hay tối để giảm cân?

Bạn nên uống nước ép bí đao vào buổi sáng trước khi ăn để có thể dễ dàng hấp thụ tất cả các vitamin và dưỡng chất tốt. Ngoài ra, một ly nước ép 30 phút trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no và hạn chế việc ăn không kiểm soát. Từ đó có thể hỗ trợ bạn dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh tổng lượng calo nạp.

Bạn nên uống nước ép bí đao trước bữa sáng hoặc trước bữa ăn 30 phút
Bạn nên uống nước ép bí đao trước bữa sáng hoặc trước bữa ăn 30 phút

Nước ép bí đao có cần luộc không?

Bạn không cần phải luộc bí đao trước khi ép nước. Vì quá trình luộc có thể khiến lượng nước trong bí đao bị bốc hơi một phần, khi ép sẽ không thu được nhiều nước. Thêm vào đó, bí đao sũng nước thường có mùi khó chịu nên khi xay hoặc ép thành nước sẽ rất khó uống.

Bạn không nên luộc bí đao trước khi ép nước để tránh bị hao hụt dưỡng chất

Hy vọng các công thức nước ép bí đao giảm cân có thể giúp bạn có được vóc dáng như mơ ước. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nước ép bí đao 2 – 3 lần một tuần để tránh ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài phương pháp ép nước, bạn cũng có thể luộc hoặc hấp bí đao để ăn kèm với cơm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan