Sơn móng tay bị khô? Hướng dẫn 4 cách khắc phục hiệu quả


Đối với chị em phụ nữ thì sơn móng tay được xem là cách làm đẹp đơn giản, dễ dàng. Vì vậy, hầu hết phái đẹp đều trữ sẵn cho mình vài chai tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh sơn móng tay bị khô khiến quá trình dùng bị gián đoạn. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này, cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé!

Vì sao sơn móng tay bị khô?

Trước khi tìm hiểu về cách xử lý khi sơn móng tay bị khô, bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này. Chắc hẳn ai cũng sẽ rất tiếc khi mua lọ sơn đẹp và ưng ý với mình nhưng chỉ sau vài lần dùng lại bị đông cứng rồi bỏ xó. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Việc sử dụng sơn móng tay thường xuyên khiến việc mở nắp cũng có cường độ cao, trong lúc mở nắp vô tình sẽ khiến không khí chui vào chai và đọng lại bên trong. Sau thời gian dài sơn sẽ khô lại hoặc cô đặc hơn ban đầu.
 • Thời tiết nóng cũng là nguyên nhân khiến sơn móng tay khô lại và khó sử dụng.
 • Thói quen để chai sơn nằm khiến sơn bị chảy ra, đông lại và khó sử dụng.
 • Chai sơn móng tay để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp cũng sẽ bị cô đặc hoặc khô cứng.
Vì sao sơn móng tay bị khô?
Vì sao sơn móng tay bị khô?

Sơn móng tay bị khô thì phải làm sao?

Với những nguyên nhân gây nên tình trạng sơn móng tay bị khô, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả cho mình. Dưới đây là một số cách tiêu biểu:

Sử dụng nước nóng làm loãng sơn móng tay bị khô

Một cách thực hiện đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn chính là dùng nước nóng làm tan sơn khi bị khô. Chỉ cần dùng nước nóng nhiệt độ cao ngâm chai sơn khô trong một thời gian thì sẽ thấy được hiệu quả làm nóng chảy.

Tuy nhiên, cách làm này không mang lại hiệu quả tuyệt đối, mà sẽ có những chai sơn không thể hết khô sau khi đã áp dụng do sơn đã bị khô lâu ngày hoặc do nước không đủ nóng khi dùng.

Nước nóng có khả năng làm loãng sơn móng tay bị khô
Nước nóng có khả năng làm loãng sơn móng tay bị khô

Dùng sản phẩm chuyên dụng làm loãng sơn móng tay khô

Với thắc mắc sơn móng tay bị khô thì phải làm sao? Bạn có thể sử dụng sản phẩm làm loãng sơn móng tay chuyên dụng được bày bán tại các cửa hàng chuyên cung cấp sơn móng tay. Quá trình thực hiện khá đơn giản, chỉ cần nhỏ vài giọt sản phẩm vào chai sơn móng tay bị khô, đậy nắp và lắc đều là bạn sẽ có được chai sơn móng như mới.

Tuy nhiên, không nên lắc chai quá mạnh hoặc dốc ngược xuống, mà chỉ nên cầm phần nắp xoay lọ sơn nhẹ nhàng theo chiều từ phải sang trái. Sau đó để yên trong 10 phút để các cục sơn khô được hòa tan hết.

Khắc phục sơn móng tay bị khô bằng sản phẩm chuyên dụng
Khắc phục sơn móng tay bị khô bằng sản phẩm chuyên dụng

Nước nhỏ mắt

Chắc hẳn bạn khá bất ngờ với cách làm loãng sơn móng tay khi bị khô này, nhưng lại mang đến hiệu quả khá cao. Chỉ cần nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào lọ sơn đã bị khô, đóng nắp rồi lắc đều là bạn sẽ có được chai sơn loãng chất lượng như mới.

Hãy lưu ý không sử dụng lượng lớn nước nhỏ mắt cùng một lúc, mà chỉ nên nhỏ vài giọt, vì nếu quá nhiều thì nước sơn móng dễ bị loãng, mất màu và không thể sử dụng được như ban đầu.

Nước nhỏ mắt giúp khôi phục lại chai sơn móng tay bị khô
Nước nhỏ mắt giúp khôi phục lại chai sơn móng tay bị khô

Sử dụng nước rửa móng

Nếu thắc mắc sơn móng tay bị khô thì làm thế nào? thì lựa chọn dùng nước rửa móng tay làm loãng sơn sẽ rất thích hợp. Chỉ cần sử dụng vài giọt nhỏ vào lọ sơn bị khô lắc nhẹ và để trong 5-10 phút là có thể dùng bình thường. Nhưng cách làm này sẽ gây nên tình trạng nước sơn móng tay bị phai màu hoặc bay màu, chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.

Dùng nước rửa móng làm loãng sơn móng tay bị khô
Dùng nước rửa móng làm loãng sơn móng tay bị khô

Nên làm gì để tránh tình trạng sơn móng tay bị khô?

Sau khi đã tìm hiểu những cách xử lý khi sơn móng tay bị khô đơn giản tại nhà, thì bạn cũng cần nắm được cách phòng ngừa tình trạng này hiệu quả. Cụ thể:

 • Nên bảo quản sơn móng tay trong môi trường thoáng mát, khô ráo và không để dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Để đảm bảo bạn có thể lựa chọn ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
 • Luôn đậy nắp kĩ ngay sau khi sử dụng sơn móng tay, điều này sẽ hạn chế được ảnh hưởng từ môi trường vào sơn và khiến sơn bị đông cứng.
 • Không để sơn móng tay tiếp xúc với nhiệt độ cao, vì sẽ dễ gây nên tình trạng sơn khô nhanh chóng.
 • Nên để chai sơn móng sau khi sử dụng ở vị trí bằng phẳng, tránh để nằm xuống vì phần sơn chảy ra phía nắp sẽ khiến việc mở nắp khi cần dùng trở nên khó khăn. Lâu ngày không thể mở được chai sơn móng sẽ khô, vón cục và không thể sử dụng.
Cần tránh những việc dễ khiến sơn móng tay bị khô
Cần tránh những việc dễ khiến sơn móng tay bị khô

Với bài viết trên về cách xử lý khi sơn móng tay bị khô, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Từ đó, tránh được ảnh hưởng trong quá trình sử dụng, mang lại hiệu quả làm đẹp nhanh chóng và như ý cho bạn.

Làm Đẹp Mỗi Ngày chúc bạn thành công!

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan