Đắp gel là gì? Bí kíp chăm sóc móng để giữ được độ bền màu


Với nhiều bạn trẻ, đắp gel không còn là một cụm từ xa lạ nhưng cũng có một số người không biết rõ đắp gel là gì. Đây là một hình thức làm móng đang được rất nhiều người yêu thích. Đắp móng gel có nhiều ưu điểm hơn so với sơn móng tay thông thường nhưng bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề về việc làm móng theo hình thức này.

Tổng quan về đắp gel

Khi hỏi đến đắp gel là gì, bạn sẽ thấy rằng đây là một hình thức làm móng và giúp tổng thể bàn tay của nàng được nổi bật và hấp dẫn hơn. Hình thức làm nail này có rất nhiều ưu điểm nên số lượng người chọn để thực hiện ngày càng tăng.

Đắp gel là gì?

Với câu hỏi đắp gel là gì, bạn có thể hiểu rằng đây là khái niệm chỉ việc đắp một lớp bonder lên móng rồi sau đó đắp thêm một lớp gel bên trên. Một số nàng muốn nổi bật hơn thì còn gắn thêm các loại trang sức, phụ kiện lên lớp sơn gel.

Hiện nay, đắp gel có hai hình thức chính đó là gel làm khô bằng máy hơ và gel làm khô bằng chất kích hoạt gel. Trong hình thức làm khô bằng máy hơ thì sau khi tô màu xong, bạn sẽ được làm khô phần sơn gel bằng máy có tia UV. Với hình thức làm khô bằng chất kích hoạt thì nhân viên sẽ phun chất này vào phần gel để làm khô móng. Mỗi hình thức này đều có một ưu điểm riêng và bạn có thể cân nhắc để chọn hình thức phù hợp với mình.

Có hai hình thức đắp gel chính
Có hai hình thức đắp gel chính

Ưu điểm của việc đắp gel?

Thông qua khái niệm đắp gel là gì, nàng có thể thấy rằng hình thức này có nhiều ưu điểm nổi bật trong khi sử dụng. Một ưu điểm đầu tiên của sơn gel đó chính là bạn có thể tùy chỉnh độ dài của móng tay theo đúng sở thích của mình. Do vậy, chị em sẽ sở hữu đôi tay đầy xinh đẹp và quyến rũ.

Bên cạnh đó, đắp gel chỉ cần phần sơn mỏng nhẹ phía trên nên nhanh khô hơn đắp móng Acrylic. Ngoài ra, đắp móng gel không có mùi nhiều và không tạo nên tổn thương cho móng sau khi thực hiện. Độ bền màu của móng tay gel tốt hơn và màu sắc để thực hiện cũng đa dạng hơn sơn thường.

Móng gel có độ bền màu cao hơn nhưng loại thông thường
Móng gel có độ bền màu cao hơn nhưng loại thông thường

Đắp gel giữ được bao lâu?

Ngoài việc tìm hiểu đắp gel là gì thì nhiều người còn tìm hiểu về việc đắp gel giữ được bao lâu. Đây là yếu tố nhiều người quan tâm vì đắp móng gel nổi tiếng vì sự bền màu cũng như các màu sắc đa dạng.

Việc móng gel giữ được màu bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng sơn gel, tay nghề của người thực hiện. Đồng thời, sức khỏe của móng và chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng nhiều đến với độ giữ màu. Chính vì thế, đắp gel giữ được bao lâu không có thời gian cố định.

Nhìn chung, móng tay đắp gel có thể giữ được khoảng 1 tháng mà không cần phải lo lắng về việc phai màu. Chị em có thể thực hiện việc nhà bằng móng tay gel mà không lo lắng vấn đề bong tróc.

Đắp gel có thể giữ được khoảng 1 tháng
Đắp gel có thể giữ được khoảng 1 tháng

Đắp gel chăm sóc như thế nào?

Để giữ được móng gel bền màu thì việc đắp gel cần lưu ý một vài vấn đề. Bên cạnh đó, việc chăm sóc cũng có ảnh hưởng đến việc đắp móng nên bạn cần phải lưu ý một số điều khi chăm móng.

Cần lưu ý gì khi đắp gel

Để tránh tổn thương khi đắp móng, chị em cần phải lưu ý một vài vấn đề khi đắp gel. Một trong những điều cần lưu ý đó là bạn không nên làm móng gel thường xuyên và liên tục. Mặc dù móng gel ít gây hại nhưng nếu thực hiện liên tục thì có thể phá vỡ phần móng trên cùng. Việc làm móng liên tục có thể khiến móng bị yếu và bị giòn theo thời gian.

Cần lưu ý một vài vấn đề khi đắp gel để tránh tổn thương móng
Cần lưu ý một vài vấn đề khi đắp gel để tránh tổn thương móng

Ngoài ra, móng gel có độ bền rất cao nên khi muốn xóa thì cần phải có các dụng cụ chuyên dụng. Nếu tự ý phá gel tại nhà mà không có chuyên môn thì sẽ có thể gây nên tổn thương cho móng. Chính vì thế, chị em nên đến các spa, tiệm làm nail để phá bỏ phần gel nhưng không làm bạn tổn thương.

Cách giữ để đắp gel bền hơn

Chế độ chăm sóc có thể ảnh hưởng đến độ bền của móng nên bạn cần chú ý đến điều này. Đầu tiên, bạn có thể làm việc nhà với móng gel nhưng nên ưu tiên đeo găng tay trong khi làm việc. Điều này giúp móng hạn chế bị những tác động từ bên ngoài và không bị trầy xước.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh ngâm móng gel trong nước nóng ở thời gian dài. Trường hợp nếu móng gel bị hư hỏng thì bạn nên đến spa để khắc phục để không bị tổn thương phần móng. Ngoài ra, bạn nên ăn uống đầy đủ chất để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho móng và hạn chế tình trạng tổn thương do đắp gel.

Thông qua việc tìm hiểu đắp gel là gì, bạn có thể thấy rằng đây là hình thức làm đẹp và giúp móng có độ bền cao. Đắp móng gel còn có nhiều ưu điểm khác mà những loại sơn gel khác không thể thực hiện được. Bạn cần lưu ý trong chế độ chăm sóc để móng gel có độ bền màu cao hơn và giữ được lâu.

Làm Đẹp Mỗi Ngày chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan