Tìm hiểu nám và phác đồ điều trị nám


Để có thể có được những quá trình và phương thuốc hiệu quả nhất trong bất cứ quá trình điều trị nào thì các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực cũng sẽ nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị. Ngay cả trong việc điều trị nám da làm đẹp cũng sẽ có phác đồ điều trị nám. Vậy tác dụng của phác đồ này là như thế nào và phác đồ điều trị nám hiệu quả sẽ ra sao?

Nám và nguyên nhân gây nám

Trước khi có được phác đồ điều trị nám da, các bác sĩ cũng sẽ phải nghiên cứu qua về nám và hình thành nám để có hướng điều trị tốt nhất. Chúng ta cũng nên tìm hiểu một số thông tin sơ lược về nám trước khi biết về phác đồ điều trị.

Nám da là gì?

Khi bạn thấy da xuất hiện những vùng da có màu nâu hoặc xám, sậm màu thì lúc này da bạn đang bị nám. Những phần da ở má, trán, cổ, tay, đùi…là những vùng da dễ xuất hiện các mảng nám nhất. Có nhiều loại nám khác nhau như nám sâu, nông hay là hỗn hợp…được phân chia tuỳ theo mức độ và màu sắc của vùng da bị nám.

Nám là vùng da nâu hoặc sậm màu trên da
Nám là vùng da nâu hoặc sậm màu trên da

Các bác sĩ da liễu cũng nghiên cứu được rằng phụ nữ thường sẽ dễ gặp tình trạng nám da hơn đàn ông và những người có sắc tố da sậm màu lại càng dễ gặp phải tình trạng này, điển hình là người Bắc Mỹ, Phi, Ấn hay Trung Đông.

Nguyên nhân gây nám da

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nám da, trong đó, phổ biến và thường xuyên nhất là do da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Có thể bạn không biết, hắc sắc tố melanin sẽ dễ dàng bị kích thích sinh trưởng khi gặp ánh nắng.

Một số lý do cũng thường gặp khác chính là di truyền, người cùng huyết thống bị nám thì bạn cũng có khả năng bị nám. Hoặc do việc thay đổi nội tiết tố, hormone trong thời kỳ mang thai hoặc lão hóa sẽ dẫn đến hình thành nám trên da.

Có nhiều nguyên nhân gây nám da
Có nhiều nguyên nhân gây nám da

Phác đồ điều trị nám hiệu quả

Khi đã biết được thông tin và các nguyên nhân gây nên nám thì các bác sĩ cũng sẽ đưa ra được phác đồ điều trị để hỗ trợ việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những thông tin có thể bạn cần biết về phác đồ điều trị nám.

Phác đồ điều trị là gì?

Bộ Y Tế luôn có một hướng dẫn điều trị dành cho tất cả các bệnh viện hoặc cơ sở điều trị có chức năng chữa trị. Dựa trên hướng dẫn này, các cơ sở sẽ tự soạn ra phác đồ điều trị phù hợp với khả năng, các vật dụng, vật tư, danh mục thuốc tại cơ sở của mình.

Tương tự như trên, phác đồ điều trị nám sẽ được các cơ sở điều trị nám soạn ra dựa trên hướng dẫn điều trị đã có và điều kiện cơ sở của mình. Phác đồ sẽ cụ thể và chi tiết hơn hướng dẫn được đưa ra và phải được hội đồng khoa học tại cơ sở điều trị kiểm duyệt và cho phép điều trị tại cơ sở đó.

Phác đồ điều trị được đưa ra dựa trên điều kiện của cơ sở trị liệu
Phác đồ điều trị được đưa ra dựa trên điều kiện của cơ sở trị liệu

Việc xây dựng phác đồ điều trị không hề dễ dàng, cần tốn rất nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu các tư liệu liên quan cả trong và ngoài nước, hiểu được thông tin và điều kiện tại nơi điều trị. Có như vậy phác đồ điều trị mới thực sự khả thi và có giá trị hỗ trợ quá trình điều trị.

Phác đồ điều trị nám hiệu quả

Nám không còn là vấn đề quá xa lạ, quá khó khăn và mất nhiều thời gian để điều trị nữa. Hiện nay, tại các cơ sở làm đẹp hoặc các bệnh viện thẩm mỹ đã có một số phác đồ điều trị nám hiệu quả mà phái đẹp có thể tham khảo rồi.

  • Phác đồ điều trị 3 trong 1

Tại sao lại gọi là 3 trong 1? Bởi vì phác đồ này điều trị nám bằng Laser, Mesotherapy và tinh chất nuôi dưỡng. Phương pháp này sử dụng các bước sóng phù hợp để tác động, loại bỏ chân nám, ức chế các hắc sắc tố melanin và kích thích sản sinh collagen và elastin. Sau đó, đưa các tinh chất có công dụng nuôi dưỡng da vào để giúp da phục hồi.

  • Phác đồ Pico Premium

Đây là phác đồ sử dụng các công nghệ sóng laser như IPL và Laser spectra, thực hiện phá huỷ các sắc tố melanin, ức chế sự hình thành của các sắc tố này. Bên cạnh đó, loại bỏ các loại nám triệt để từ chân nám. Với phác đồ này, chị em cũng được đảm bảo nám sẽ không tái phát lại sau thời gian điều trị.

  • Phác đồ Multi Picosure

Đây là phác đồ điều trị ứng dụng tổng hợp các công nghệ laser hiện đại cùng với tế bào gốc trong việc điều trị nám da. Đây là phác đồ được đánh giá là một trong những phác đồ có hiệu quả trị nám khá tốt, không những giúp ức chế chân nám mà còn có thể kích thích tăng sinh collagen tự nhiên để giúp da phục hồi một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Multi Picosure còn là phác đồ đầu tiên ứng dụng AI vào điều trị, đây là nền tảng cho sự phát triển công nghệ làm đẹp tương lai tại Việt Nam.

Phác đồ điều trị sẽ là tiền đề cho việc điều trị nám hiệu quả
Phác đồ điều trị sẽ là tiền đề cho việc điều trị nám hiệu quả

Việc nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị nám sẽ giúp cho các cơ sở làm đẹp có được tiền đề điều trị một cách hiệu quả. Cũng nhờ đó, chị em phái đẹp sẽ giảm bớt được mối lo ngại về việc mong muốn có một làn da đẹp. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết mà chị em muốn biết.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan