Những phương pháp nào tái tạo da mặt bị rỗ hiệu quả nhất?


Hiện nay có không ít người đang phải vật lộn với khuôn mặt bị sẹo rỗ, vì không làm cách nào để khiến chúng biến mất hoàn toàn. Vậy câu hỏi ở đây là vì sao lại xuất hiện sẽ rỗ và làm cách nào để tái tạo da mặt bị rỗ? Hãy đi tìm lời đáp ngay trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng da mặt bị rỗ

Để hiểu hơn về cách hoạt động của các phương pháp tái tạo da mặt bị  rỗ, trước tiên hãy xem lý do vì sao sẹo rỗ hình thành nhé!

Nguyên nhân gây xuất hiện sẹo rỗ
Nguyên nhân gây xuất hiện sẹo rỗ

Có thể thấy da mặt bị rỗ chính là hậu quả trực tiếp của chấn thương sâu trên da và hầu hết chúng đều có liên quan đến mụn. Các yếu tố tác động bên ngoài chẳng hạn như nặn mụn, cũng có thể gây tổn thương ngay cả khi đó là những tổn thương mụn nhỏ và dẫn đến sẹo.

Sẹo do mụn biểu hiện trên da là những vùng da bị rỗ hoặc gồ lên chúng làm thay đổi kết cấu tổng thể của da và chúng thường rất khó được cải thiện chỉ bằng thời gian.

Sẹo rỗ là kết quả của việc chữa lành tự nhiên của cơ thể. Khi lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn với các tế bào da chết, bã nhờn cùng với sự phát triển của vi khuẩn. Các lỗ chân lông này có thể bị viêm dẫn đến mụn đầu đen, mụn đầu trắng, khi các nốt mụn này vỡ ra hoặc bị tác động mạnh sẽ gây ra những tổn thương hở trên da.

Lúc này để sửa chữa vấn đề này, da sẽ hình thành các sợi collagen một cách tự nhiên để làm lành da. Với những vùng da lồi lên là do collagen đã sản xuất quá mức, trong khi đó những nơi không sản xuất đủ sẽ gây nên sẹo rỗ.

Các phương pháp tái tạo da mặt bị rỗ hoạt động như thế nào?

Các phương pháp tái tạo da mặt bị rỗ khác nhau đều có cách thức khắc phục và điều trị với các khía cạnh khác nhau của tổn thương da.

Tái tạo bề mặt da bằng laser, tái tạo bề mặt cơ học, lột da bằng hóa chất, phi kim PRP, DR, hoặc các sản phẩm tiêm có thể khắc phục các vết sẹo rỗ trên khuôn mặt hiệu quả từ hơn 70 đến 90%.

Các phương pháp tái tạo da mặt bị sẹo rỗ hoạt động như thế nào?
Các phương pháp tái tạo da mặt bị sẹo rỗ hoạt động như thế nào?

Ngoài ra những phương pháp tái tạo da này cũng có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề như Rối loạn sắc tố, chẳng hạn như: Thâm, nám, tàn nhang, sẹo mụn và các vấn đề về da khác

Mỗi phương pháp tái tạo da mặt bị rỗ cụ thể đều có thể giải quyết tốt vấn đề cũng như mối quan tâm của bạn, bằng cách thăm khác cùng với bác sĩ thẩm mỹ.

Hầu hết các phương pháp điều trị này đòi hỏi có sự kết hợp của hàng loạt các quy trình điều trị nghiêm ngặt để đạt kết quả tốt nhất. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải luôn bảo vệ tốt làn da của mình sau khi thực hiện các phương pháp này để kết quả được lâu dài hơn.

Dưới đây là một vài phương pháp tái tạo da mặt bị sẹo lõm hiệu quả bạn có thể cân nhắc lựa chọn khắc phục các vấn đề của mình.

Những phương pháp giúp tái tạo da mặt bị sẹo rỗ tốt nhất

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sẹo, các phương pháp tái tạo da mặt bị rỗ hiệu quả nhất bạn cần cân nhắc bao gồm:

Phi kim bằng công nghệ cấy máu tự thân (PRP): Phương pháp tái tạo da này sử dụng một loại kim nano siêu nhỏ để tác động lên làn da bị sẹo rỗ, từ đó đưa máu tự thân chứa nhiều tiểu cầu vào đó. Điều này giúp tái tạo làn da mới bằng cách tăng sinh các tế bào mới, làm phẳng và mềm mịn da.

Tái tạo da mặt bị sẹo rỗ bằng công nghệ phi kim PRP
Tái tạo da mặt bị sẹo rỗ bằng công nghệ phi kim PRP

Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ trẻ hóa da loại bỏ đồng thời các vấn đề như thâm, nám, tàn nhang… mang lại một diện mạo mới tươi trẻ hơn.

Tái tạo và trị sẹo rỗ bằng phương pháp DR

Đây là phương pháp sử dụng dao cắt siêu nhỏ tương tự công công nghệ phun xăm, để cắt mảnh những vết sẹo rỗ sau đó đưa tinh chất peeling vào nhằm tái tạo vùng da mới láng mịn hơn. Phương pháp này cũng được khá nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả điều trị nhanh chóng và rất nhẹ nhàng.

Lột da bằng hóa chất

Tái tạo da mặt bị rỗ bằng phương pháp này sử dụng một dung dịch gốc axit, được bôi tại chỗ lên toàn bộ khuôn mặt hoặc chỉ những vùng da bị sẹo rỗ để loại bỏ lớp da bên ngoài và kích thích quá trình hồi phục collagen. Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện nhiều lần để tối ưu kết quả.

Tái tạo làn da mới và khắc phục sẹo rỗ bằng cách lột da hóa học
Tái tạo làn da mới và khắc phục sẹo rỗ bằng cách lột da hóa học

Tiêm chất làm đầy da

Axit hyaluronic dạng tiêm hoặc belotero, juvederm, restylane. Có thể được tiêm vào vùng lõm trên da giúp làm mịn cấu trúc da. Tái tạo da mặt bị sẹo lõm bằng cách tiêm chất làm đầy da chỉ là tạm thời và cần nhiều thời gian mới có thể phục hồi tối đa sẹo.

Phương pháp điều trị bằng tia laser

Một tia laser cung cấp các cột nhiệt nhằm kiểm soát làm nóng da, hoặc loại bỏ da và tái tạo sẹo. Tuy nhiên, số lần điều trị và thời gian khôi phục có liên quan đến các tia laser khác nhau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi các chuyên gia về loại laser nào phù hợp nhất trước khi thực hiện.

Có thể thấy việc tái tạo da mặt bị rỗ không còn là vấn đề đáng phải lo ngại, khi có rất nhiều phương pháp điều trị tuyệt vời như trên. Việc của bạn bây giờ chỉ là lựa chọn phương pháp phù hợp nhất và địa chỉ thẩm mỹ uy tín có chuyên môn để loại bỏ mọi vấn đề của mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan