TOP 14+ các dáng lông mày đẹp giúp nàng nâng tầm nhan sắc


“Mắt ngọc mày ngài” là tiêu chuẩn được dùng để đánh giá cái đẹp từ thời ông bà cha mẹ. Chính vì thế, một đôi mắt có hồn cùng một cung chân mày sắc sảo là niềm mong ước của nhiều cô gái.

Tuy nhiên không phải dáng lông mày nào cũng phù hợp với gương mặt của nàng. Bài viết sau đây Làm Đẹp Mỗi Ngày sẽ giúp nàng lựa chọn được các dáng lông mày đẹp để nâng tầm nhan sắc cho mình.

TOP 14+ các dáng lông mày đẹp giúp nàng nâng tầm nhan sắc

Dáng lông mày đẹp phong cách Hàn Quốc

Dù chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ trên gương mặt nhưng dáng lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể cái nhìn của gương mặt. Chính vì thế, nàng cần lựa chọn được kiểu dáng chân mày phù hợp với gương mặt mình nhất để nhan sắc được nâng hạng.

Kiểu chân mày ngang phong cách Hàn Quốc đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Nguyên nhân là vì đây là kiểu chân mày tạo được nét tự nhiên và trẻ trung cho gương mặt.

Bên cạnh đó, dáng chân mày ngang còn giúp gương mặt trở nên thanh tú hơn. Đây cũng là kiểu chân mày dễ ứng dụng bởi chúng có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, từ nhẹ nhàng đến cá tính.

Dáng lông mày ngang được con gái Hàn ưa chuộng
Dáng lông mày ngang được con gái Hàn ưa chuộng

Dáng lông mày đẹp phong cách Thái Lan

Bên cạnh dáng lông mày ngang theo phong cách Hàn Quốc, hiện nay nhiều cô nàng cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho dáng lông mày phong cách Thái Lan. Nếu kiểu chân mày ngang của các nàng kim chi mang lại vẻ thanh thuần tự nhiên thì các cô gái xứ sở Chùa Vàng lại ưa chuộng kiểu chân mày mang lại sự sắc sảo.

Dáng lông mày Thái thiên về sự tự nhiên
Dáng lông mày Thái thiên về sự tự nhiên

Kiểu chân mày theo phong cách Thái Lan thường có phần đầu hơi ngang và phần đuôi chân mày cong nhẹ theo đường cung của xương chân mày. Các cô nàng Thái không kẻ chân mày quá đậm nhưng vẫn đảm bảo đủ sự sắc sảo cho gương mặt và mang lại cái nhìn mạnh mẽ, cá tính.

Dáng lông mày đẹp phong cách Việt Nam

Thoạt nghe dáng chân mày theo phong cách Việt Nam, nhiều cô nàng sẽ mông lung một chút. Nhưng nói một cách gần gũi hơn thì đây chính là kiểu lông mày lá liễu đã nổi danh từ thời các bà các mẹ. Xuất phát từ những năm 90, đây vẫn là kiểu lông mày được lòng nhiều chị em.

Makeup artist Pony cũng yêu thích kiểu chân mày lá liễu
Makeup artist Pony cũng yêu thích kiểu chân mày lá liễu

Đặc điểm của kiểu chân mày lá liễu chính là phần đuôi nhỏ hẹp, dáng chân mày thon dài, toàn bộ lông mày trông như một chiếc lá liễu đang rũ xuống. Với độ cong tự nhiên, đây là kiểu chân mày tôn lên nét đẹp dịu dàng và nữ tính của người con gái Việt.

Dáng lông mày đẹp phong cách Tây Âu

Với các cô nàng theo đuổi phong cách quyến rũ và sắc sảo như các cô nàng trời Tây, đây là kiểu chân mày không thể bỏ qua. Không giống các kiểu chân mày có xuất thân từ châu Á như trên, các cô gái Tây Âu ưa chuộng kiểu chân mày sắc lẹm rõ nét. Đây chính là nhân tố tạo nên vẻ quyến rũ và mạnh mẽ cho các cô gái phương Tây.

So với các kiểu chân mày từ Châu Á chúng ta có thể chỉ ra được hình dáng đặc trưng, kiểu chân mày Tây Âu lại không có một hình dáng nhất định. Bởi các cô gái phương Tây không gò ép hình dáng chân mày, các nàng sẽ chỉ cắt tỉa và kẻ theo dáng chân mày có sẵn của mình. Một vài kiểu chân mày Tây Âu có thể kể đến như:

Dáng chân mày lưỡi mác

Đây là kiểu chân mày dễ thấy nhất khi các nàng xem các video hướng dẫn trang điểm hoặc kẻ chân mày kiểu Tây. Đặc điểm của kiểu chân mày này nằm ở độ dài của chúng. Các nàng Tây yêu thích những đôi lông mày dày đậm thay vì các kiểu lông mày mỏng và thanh như kiểu chân mày châu Á. Bên cạnh đó, các nàng cũng sẽ tạo đường nét rõ ràng cho chân mày được gọn gàng nhất có thể.

Các nàng tây thích kiểu lông mày lưỡi mác
Các nàng tây thích kiểu lông mày lưỡi mác

Dáng chân mày chữ V

Bên cạnh dáng chân mày hình lưỡi mác, các cô gái Tây Âu còn ưa chuộng kiểu lông mày có hình dáng như một chữ V ngược. So với lông mày lưỡi mác, lông mày chữ V có phần sắc nét hơn và gọn gàng hơn. Đây là kiểu chân mày dành cho các cô nàng cá tính và yêu thích sự nổi bật và quyến rũ.

Đặc điểm của kiểu chân mày này chính là toàn bộ phần lông mày tạo thành một đường nét như chữ V với phần đỉnh chân mày tạo thành một đường cong tính tế và sắc sảo.

Nếu dáng lông mày lưỡi mác mang lại cho nàng vẻ đẹp thời thượng và hiện đại, thì chân mày chữ V giúp nàng có được vẻ đẹp hoài cổ như các cô gái phương Tây những năm 90.

Lông mày chữ V mang lại vẻ đẹp cổ điển
Lông mày chữ V mang lại vẻ đẹp cổ điển

Dáng chân mày cong

So với hai kiểu chân mày Tây Âu kể trên, có thể nói đây là dáng chân mày nhẹ nhàng nhất. Vẫn mang lại một cái nhìn sắc sảo, quyến rũ và cá tính, kiểu chân mày này tập trung vào độ cong tự nhiên của chân mày.

Có phần trông giống như các phong cách chân mày Thái Lan hoặc Việt Nam, dáng chân mày cong kiểu Tây Âu vẫn có điểm khác biệt. Đuôi chân mày của kiểu chân mày cong Tây Âu thường được kéo dài đến phần thái dương thay vì chỉ đến hết đuôi mắt như kiểu chân mày Thái hay Việt.

Đuôi mày cong kiểu Tây dài đến phần thái dương nàng
Đuôi mày cong kiểu Tây dài đến phần thái dương nàng

Dáng lông mày đậm, sắc nét

Dáng lông mày đậm, sắc nét gây ấn tượng mạnh ngay khi nhìn vào, nó làm nổi bật nhan sắc cho người sở hữu. Kiểu chân mày này thường hợp với nam giới nhiều hơn. Tuy nhiên, nữ giới có gương mặt sắc cạnh, đường nét rõ ràng vẫn có thể tham khảo dáng lông mày này, nhưng cần tiết chế độ đậm của lông mày để tránh bị già.

Lông mày đậm rõ nét
Lông mày đậm rõ nét

Dáng lông mày hình cánh cung

Dáng lông mày hình cánh cung là một trong những kiểu lông mày phổ biến và được nhiều người yêu thích. Dáng lông mày này tạo ra đường cong nhẹ ở phần giữa và nâng cao lên ở phần đỉnh trước khi hạ xuống ở phần đuôi mày. Nó mang đến vẻ đẹp quyến rũ, sắc sảo và tạo điểm nhấn thu hút cho khuôn mặt.

Lông mày cánh cung ôm khuôn mặt
Lông mày cánh cung ôm khuôn mặt

Dáng lông mày gấp khúc

Dáng lông mày gấp khúc phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt và giúp tạo vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng. Điểm đặc biệt của lông mày gấp khúc là dáng tự nhiên, mềm mại và không quá sắc sảo. Dáng lông mày gấp khúc thường có đỉnh nhô  cao hơn phần giữa, tạo hiệu ứng gấp khúc nhẹ nhàng.

Lông mày gấp khúc sắc sảo
Lông mày gấp khúc sắc sảo

Dáng lông mày hình trăng non

Đặc điểm của dáng lông mày hình trăng non có dáng cong lồi ra bên ngoài và phẳng ở phần giữa, tạo nên hình dáng giống với hình trăng non cong. Kiểu lông mày này giúp khuôn mặt tăng thêm sự đáng yêu và cũng rất quyến rũ.

Lông mày hình trăng non nhẹ nhàng
Lông mày hình trăng non nhẹ nhàng

Chia sẻ cách chọn dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt là yếu tố quan trọng để tạo sự  cân đối về tổng thể. Dưới đây là một số gợi ý để chọn dáng lông mày phù hợp với từng loại khuôn mặt mà bạn có thể tham khảo.

Khuôn mặt tròn

Lông mày hình cánh cung là sự lựa chọn tốt cho khuôn mặt tròn. Đường cong của lông mày cánh cung sẽ giúp làm dài và thon gọn khuôn mặt. Tránh lông mày quá mỏng hoặc lông mày ngang, vì điều này có thể làm cho khuôn mặt trông tròn hơn.

Khuôn mặt hình vuông

Những kiểu lông mày cong hoặc hình cánh cung sẽ giúp mềm mại và làm giảm độ vuông vắn của khuôn mặt. Hạn chế kiểu lông mày quá dày, đậm và nét thẳng ngang sẽ làm cho khuôn mặt trông cứng và nặng nề hơn.

Khuôn mặt hình oval

Khuôn mặt hình oval thường có vẻ đẹp cân đối, bạn có thể thử nhiều kiểu lông mày như hình cánh cung, lông mày cong hoặc lông mày ngang. Không nên chọn dáng lông mày quá mỏng hoặc quá dày, hãy giữ cho lông mày tự nhiên và không quá cầu kỳ.

Xác định hình dáng khuôn mặt trước khi kẻ lông mày
Xác định hình dáng khuôn mặt trước khi kẻ lông mày

Khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt trái tim có thể chọn dáng lông mày cánh cung hoặc mày hình trăng non. Tránh kiểu lông mày ngang sẽ làm nổi bật khuyết điểm vầng trán rộng.

Khuôn mặt hình kim cương

Cũng giống như mặt trái tim, nếu bạn sở hữu dáng mặt kim cương thì nên chọn những kiểu lông mày có độ cong nhẹ như mày hình cánh cung, mày lưỡi mác, mày hình trăng non. Tránh kiểu lông mày ngắn, nét mảnh sẽ làm khuôn mặt thiếu cân đối.

Trên đây là tổng hợp các dáng lông mày đẹp. Hy vọng với các thông tin trên, nàng đã lựa chọn được cho mình một kiểu chân mày phù hợp để thăng hạng nhan sắc.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan