Sơn móng tay để được bao lâu? Cách bảo quản sơn móng tay lâu hơn


Vì không có thời gian đến tiệm nail, nhiều chị em tự mua sơn móng tay sử dụng tại nhà để thỏa sức sáng tạo. Thế nhưng, được một thời gian ngắn, sơn móng tay lại bị khô cứng, đặc và biến đổi chất, không thể sử dụng được nữa. Vậy sơn móng tay để được bao lâu? Làm sao để bảo quản lâu hơn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Sơn móng tay để được bao lâu?

Hạn sử dụng của sơn móng tay được quyết định bởi chất lượng và thành phần của nó. Tuy nhiên, sơn móng tay để được bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như cách bảo quản và sử dụng của bạn.

Chính vì thế, cùng một loại sơn móng tay có thời hạn sử dụng nhất định nhưng có lúc sử dụng cực tốt đến khi hết hạn và ngược lại thì một thời gian ngắn đã bị khô, đặc và biến đổi chất trước hạn sử dụng.

Sơn móng tay để được khoảng 1-2 năm

Thời hạn sử dụng tối đa của các loại sơn móng tay sẽ từ 1-2 năm sau khi mở nắp. Trong suốt thời gian đó, các thành phần trong sơn móng tay sẽ dần bị biến đổi và chất lượng giảm dần, chất sơn lên móng ngày càng xấu và ảnh hưởng đến móng của bạn.

Còn đối với những loại sơn móng tay đã được sang, chiết, pha trộn hoặc thay đổi công thức, tỷ lệ thành phần trong sơn móng tay thì hạn sử dụng có thể chưa đến 1 năm, thậm chí ngắn hơn khoảng 6 tháng.

Cách bảo quản sơn móng tay lâu hơn

Một số cách bảo quản sơn móng tay vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn lưu giữ được chất sơn tốt nhất nhé!

Lắc trước khi sử dụng

Trong nước sơn móng tay có chứa chất làm dẻo, chất tạo màng và keo Polymer. Để hòa tan 3 thành phần với nhau, sơn móng tay được thêm chất dung môi vào và khi để ở trạng thái tĩnh lặng trong nhiều giờ đồng hồ, các chất này sẽ tách rời và lắng đọng, lớp dung môi sẽ nổi lên trên.

Do đó, khi sử dụng bạn cần phải lắc đều để các chất hòa quyện với nhau, tạo chất sơn có độ lỏng hoàn hảo, để tránh việc sử dụng hết lớp dung môi khiến sơn mau khô và đặc.

Lắc đều nước sơn móng tay trước khi sử dụng

Để ở nhiệt độ phòng, không để trong tủ lạnh

Để ở trong tủ lạnh có thể làm cho lượng dung môi giảm mạnh và khiến chất sơn bị đặc, bị khô nhanh hơn. Vì vậy hãy bảo quản sơn móng tay ở nhiệt độ phòng, từ 30 độ C để duy trì chất sơn đẹp và mịn nhất nhé.

Dùng chất bảo quản sơn và chất pha loãng

Sau một thời gian sử dụng, chất sơn có thể bị biến đổi dần, trở nên keo đặc, vón cục và kết dính khi sơn lên móng vì lớp dung môi bay hơi trong quá trình sử dụng.

Lúc này bạn có thể pha trộn thêm 2-3 giọt chất bảo quản chuyên dụng dành riêng cho sơn móng tay để chất hơn hoàn hảo như mới. Bạn có thể dung dịch bảo quản ở cửa hàng bán sơn móng tay.

Dùng chất bảo quản để kéo dài hạn sử dụng cho sơn móng tay

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Bảo quản sơn móng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để những nơi ẩm ướt như phòng tắm vì sẽ làm thay đổi thành phần, giảm chất lượng của sơn.

Mở nắp chậm và đóng nắp nhanh sau khi sử dụng

Một thói quen xấu khi sử dụng sơn móng tay khiến chất sơn lên móng xấu và rút ngắn hạn sử dụng của nước sơn đó chính là mở nắp quá lâu trước khi sử dụng.

Mở nắp quá lâu sẽ khiến lớp dung môi bị bay hơi, làm cho nước sơn trong lọ bị đặc và lớp sơn trên cọ sẽ mau khô, kết dính và không được mỏng khi tô lên móng, kết quả là đường vẽ gồ ghề, lớp sơn được vài ngày thì tróc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng nhanh sau khi mở nắp và đóng nắp ngay khi sử dụng xong nhé.

Để thẳng đứng, đậy nắp kín

Để thẳng đứng và đậy kín nắp sẽ ngăn chặn không khí xộc vào trong và làm oxy hóa các thành phần của nước sơn móng tay.

Ngoài ra còn giữ cho lọ sơn của bạn luôn sạch sẽ, sơn không bị đóng vón cục ở phần nắp và hao sơn.

Giữ sơn móng tay thẳng đứng sẽ bảo quản được lâu hơn

Không để dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa một số loại tia sáng và nhiệt độ quá cao, nên sẽ làm cho chất sơn và màu sơn bị thay đổi. Vì vậy hãy để ở nơi có bóng mát như trong kệ, tủ để kéo dài hạn sử dụng cho sơn móng tay nhé.

Bảo quản sơn móng tay sai cách và sử dụng sơn móng tay đã quá hạn, giảm chất lượng, biến đổi chất không chỉ đem lại kết quả thẩm mỹ xấu tệ, mà còn làm hư hỏng móng tay của bạn và tốn kém nhiều chi phí để thay mới liên tục các lọ sơn.

Chính vì vậy hãy đầu tư thật tốt cho mỹ phẩm làm đẹp và đừng quên sơn móng tay để được bao lâu là do cách bảo quản của bạn nhé!

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan