Thường xuyên nhổ lông nách có bị thâm hay không?


Nhổ lông nách là thói quen phổ biến của nhiều chị em phụ nữ, phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả nhất thời nhưng có thể để lại nhiều hậu quả đối với làn da. Mà một trong những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc chính là việc nhổ lông nách có bị thâm hay không.

Liệu rằng nhổ lông nách có bị thâm hay không

Đối với những người thường xuyên sử dụng phương pháp nhổ lông nách bằng nhíp, sẽ thắc mắc rằng không biết nhổ lông nách có bị thâm hay không. Một thực tế đáng buồn là phương pháp này rất dễ gây ra tình trạng thâm ở da do tác động đến gốc nang lông trong quá trình nhổ.

Nhiều người lo ngại về việc nhổ lông nách bị thâm
Nhiều người lo ngại về việc nhổ lông nách bị thâm

Chính vì vậy mà bạn chỉ nên nhổ lông nách khi không còn biện pháp nào khác để sử dụng, và cũng chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết chứ không nên lạm dụng phương pháp này.

Xem thêm:

Vì sao nhổ lông nách hoặc cạo lông nách sẽ ảnh hưởng đến da?

Thực tế thì việc nhổ lông nách có bị thâm không sẽ được quyết định bởi cách thức mà bạn sử dụng để loại bỏ lông trên vùng da nách. Nhưng có đến 90% những trường hợp nhổ lông nách đều sẽ để lại hậu quả và khiến cho làn da bị thâm về lâu dài. Không chỉ nhổ lông nách mà cạo lông nách cũng là một phương pháp triệt lông nguy hiểm đối với làn da.

Nhổ lông nách sẽ tạo ra những tổn thương xung quanh vùng nang lông
Nhổ lông nách sẽ tạo ra những tổn thương xung quanh vùng nang lông

Trong quá trình nhổ hoặc cạo lông nách, bạn sẽ tác động trực tiếp đến các tổ chức mô mềm xung quanh nang lông và khiến cho vùng da đó gặp phải tổn thương nhất định. Những vết thương này khi tiếp xúc với vi khuẩn do mồ hôi và bụi bẩn sinh ra sẽ làm cho lỗ chân lông to hơn, có thể là viêm tuyến mồ hôi, viêm tấy dẫn đến thâm đen ở vùng da dưới cánh tay.

Ngoài ra thì thì nhổ lông nách có thể không gây đau nhưng sau khi đã nhổ xong thì lông nách sẽ mọc trở lại nhiều hơn, nhanh hơn và có độ cứng cũng như màu sắc rõ rệt hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ ở vùng da dưới cánh tay mà trong những trường hợp không mong muốn.

Xem thêm:

Phương pháp thích hợp để loại bỏ lông nách

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề nhổ lông nách có bị thâm hay không, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn một phương pháp phù hợp để loại bỏ tình trạng lông nách mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

Trên thị trường hiện nay có các dịch vụ Triệt lông bằng công nghệ cao, có thể kể đến như:

Triệt lông bằng ánh sáng sinh học E-Light

Đây là phương pháp triệt lông nách được kết hợp hoàn hảo bởi sóng ánh sáng IPL và Radio Frequency lưỡng cực, có cơ chế tự điều chỉnh bước sóng để phù hợp với mức độ dày mỏng của da, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay.

Triệt lông nách bằng công nghệ ánh sáng elight
Triệt lông nách bằng công nghệ ánh sáng elight

Phương pháp triệt lông này có khả năng tác động sâu vào gốc nang lông,  ngăn chặn sự phát triển và khiến cho lông tự rụng sau một thời gian. Vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da, còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc nhổ lông nách có bị thâm hay không sau khi đã lựa chọn Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng sinh học E-Light.

Triệt lông nách bằng bằng Laser CO2 Fractional

Bên cạnh việc triệt lông bằng ánh sáng sinh học E-Light thì bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ triệt lông nách bằng laser CO2 fractional. Phương pháp này hoạt động dựa trên cơ chế sản sinh nguồn năng lượng từ các bước sóng laser, phá hủy cấu trúc nang lông và cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng của sợi lông.

Bạn sẽ dễ dàng thấy được hiệu quả triệt lông mà phương pháp này đem lại ngay sau khi thực hiện liệu trình. Công nghệ Laser còn thúc đẩy sản sinh Collagen và elastin dưới da, giúp cho quá trình tái tạo và phục hồi các tế bào ở vùng da dưới cánh tay diễn ra nhanh hơn.

Hoàn toàn yên tâm về hiệu quả triệt lông mà không cần lo ngại về những vấn đề như nhổ lông nách có bị thâm không, hay triệt lông có bị tổn thương da hay không.

Một số biện pháp để cải thiện tình trạng thâm do nhổ lông nách

Nếu bạn đã thực hiện trước đó và gần đây mới biết lời giải cho vấn đề nhổ lông nách có bị thâm không thì cũng đừng quá lo lắng. Tình trạng thâm do nhổ lông nách có thể được giải quyết dễ dàng nếu bạn áp dụng những phương pháp này:

Có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau để điều trị thâm nách

 • Trị thâm nách bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà
 • Trị thâm nách bằng những phương pháp công nghệ hồi phục và tái tạo da
 • Lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện dịch vụ triệt lông nách
 • Tăng cường những sản phẩm dưỡng da và và làm sáng da phù hợp
 • Lựa chọn những biện pháp xử lý lông nách an toàn và hiệu quả hơn

Đừng lo lắng về việc nhổ lông nách có bị thâm hay không, thay vào đó hãy lựa chọn một biện pháp triệt lông an toàn và phù hợp dành cho bản thân. Chúc bạn sớm giải quyết tình trạng lông nách và có cho mình một làn da trắng sáng khỏe mạnh.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan